Hotline: 0386.977.199

Trĩ nội là gì? Biểu hiện của trĩ nội như thế nào

Trĩ nội theo nhân gian còn có tên gọi khác là bệnh lòi dom. Bệnh trĩ nội là bệnh lí nằm ở vùng hậu môn - trực tràng. Bệnh trĩ sẽ gây nguy hiểm nếu như không điều trị kịp thời.

Để mọi người có thể tránh được mối đe doạ từ bệnh trĩ nội, hôm nayy tôi sẽ giới thiệu cho bạn đọc một số thông tin cơ bản về bệnh trĩ nội

Trĩ nội là gì?

Trĩ nội nằm ở khu vực hụa môn, trực tràng. Trĩ nội được hình thành do các đám rối tĩnh mạch ở vùng hậu môn, trực tràng sa giãn,chưng phồng quá mức, lâu ngày sẽ dần hình thành trĩ

Bệnh trĩ nội

 

Trĩ nội nằm ở trong hậu môn, nằm trên đường lược và  có cấu tạo từ các lớp niêm mạc nên sẽ không có các dây thần kinh cảm giác.

Trĩ nội giai đoạn đầu sẽ không gây ảnh hưởng tới đời sống hay sinh hoạt người bệnh

Biểu hiện của trĩ nội

Trĩ nội được chia làm 4 giai đoạn khác nhau:

Giai đoạn I: Do trĩ nội mới hình thành và trĩ nội được cấu tạo từ các lớp niêm mạc không có dây thần kinh cảm giác, nên ở giai đoạn này, người bệnh sẽ không có cảm giác nào rõ rệt, ngoài việc xuất hiện máu khi đại tiện. Đây là biểu hiện nhận biết chính của bệnh trĩ nội.

Ở giai đoạn này, máu sẽ theo phân ra ngoài, máu xuất hiện rất ít, bám hoặc dính vào phân. Do việc xuất hiện máu quá ít nên hầu như mọi người đều sẽ không nhận ra biểu hiện này. Chi khi những ai để ý kĩ thì sẽ thấy được biểu hiện này.

Giai đoạn I, sẽ không ảnh hưởng gì đến sức khoẻ hay đời sống người bệnh

Giai đoạn II: Xuất hiện cục thịt mềm gọi là các búi trĩ, các búi trĩ này sa ra ngoài hậu môn gọi là sa trĩ. Các búi trĩ ở giai đoạn này sẽ sa ra ngoài hậu môn chỉ khi đi đại tiện. Sau khi đi đại tiện, các búi trĩ sẽ tự co lại vào trong hậu môn.

Ở giai đoạn 2: Biểu hiện máu sẽ xuất hiện nhiều hơn, rõ rệt hơn. Bệnh nhân có thể thấy rất rõ rêt ở trên giấy vệ sinh hoặc trên phân sau khi đi đai tiện.

Ở giai đoạn này, người bệnh sẽ bắt đầu thấy đau nhẹ ở vùng hậu môn

Giai đoạn III: Ở giai đoạn này, các búi trĩ đã lớn hơn, sa ra ngoài nhiều hơn, khiến cho việc đại tiện của người bệnh trở nên khó khăn, gây ra cảm giác đau rát khó chịu cho người bệnh.

Máu lúc này sẽ xuất hiện nhiều hơn, chảy thành từng giọt, nếu những ai đang ốm yếu sẽ gây ra tình trạng thiếu máu, khiến cho cơ thể mệt mỏi.

Do các búi trĩ đã hình thành và phát triện rất lớn, nên các búi trĩ không thể tự co lại vào trong mà bắt buộc người bệnh phải dùng tay đẩy vào trong hoặc người bệnh có thể nằm sấp để các búi trĩ có thể tụt lại vào trong ống hậu môn.Ở giai đoạn  này nếu không chữa trị nó sẽ xuất hiện và hình thành nên trĩ nội độ IV ảnh hưởng rất nhiều tới người bệnh

Giai đoạn IV: Đây là giai đoạn cuối và cũng là giai đoạn nguy hiểm nhất của bệnh

Trĩ nội phát triển cực lớn, sẽ sa hẳn ra ngoài hậu môn và không thể tự co hay dùng tay đẩy vào được nữa. Ở giai đoạn này người bệnh sẽ đối mặt với rất nhiều nguy hiểm: Nhiễm trùng máu, nhiễm trùng hay viêm nhiễm hậu môn. Đặc biệt bệnh có thể biến chứng thành ung thư hậu môn.

Do các búi trĩ đã sa hẳn ra ngoài nên lưu lượng máu sẽ chảy ra rất nhiều, thành tia như cắt tiết gà, ở giai đoạn này bệnh nhân sẽ cảm thấy mệt mọi do thiếu máu thường xuyên

Ngoài ra, các búi trĩ này sẽ đem theo các chất dịch mang mùi hôi chảy ra hậu môn, khiến cho vùng hậu môn luôn luôn ẩm ướt, gây ngứa ngáy khó chịu.

Trĩ nội giai đoạn IV ảnh hưởng rất lớn tới đời sống cũng như tinh thần người bệnh. Cảm giác đau rát, ngứa ngáy sẽ đeo bám người bệnh suốt cả ngày, khiến cho việc đại tiện, đi lại hay sinh hoạt trở nên khó khăn.

Vì vậy, việc cần làm ngay lúc này là hãy đi tìm các bác sĩ để có thể điều trị kịp thời

Liên quan:

Chi phí mỗ trĩ nội bao nhiêu tiền?

Đia chỉ khám chữa trĩ ở tại Hà Nội uy tín

Để có thể được tư vấn chi tiết hơn về bệnh cũng như điều trị bệnh, các bạn có thể liên hệ trực tiếp qua số điện thoại  0386.977.199

Hoặc có thể đến trực tiếp phòng khám để kiểm tra khái quát hơn về bệnh, tránh những ảnh hưởng xấu của bệnh trĩ nội đem lại

Địa chỉ: 380 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội

Bạn có thể đặt trước lịch khám tại đây

 

Bình luận

Bài viết liên quan

0386.977.199