Hotline: 0386.977.199

Những nguyên nhân gây bệnh trĩ nào phổ biến hiện nay

Nguyên nhân gây bệnh trĩ có rất nhiều nguyên nhân. Nhưng nguyên nhân gây bệnh trĩ phổ biến nhất đó là thói quen sinh hoạt và thói quen ăn uống của người bệnh không được đảm bảo.

Nguyên nhân gây bệnh trĩ

Nguyên nhân gây bệnh trĩ

Đầu tiên và điển hình nhất đó là chế độ ăn uống

Ăn nhiều thịt, ít chất xơ: Thịt chứa rất nhiều đạm, nếu việc ăn nhiều đồ ăn chứa nhiều đạm, không cân bằng trong việc sử dụng dinh dưỡng hợp lí sẽ  có nguy cơ dẫn đến táo bón. Chất xơ trong các thực phẩm như: rau, bí ngô, bắp ngô, khoai lang,... sẽ giúp tích trữ nước, giúp làm mềm phân nên khi sử dụng ít chất xơ sẽ làm cho phân cứng, đại tiện khó khăn, hình thành táo bón

- Uống ít nước là một nguyên nhân dẫn tới táo bón, hình thành nên trĩ

- Sử dụng các chất kích thích: Cafe, nước có ga, bia, rượu,... Trong đó, việc sử dụng bia rượu sẽ làm cho các niêm mạc dạ dày bị tổn thương, khiến cho các axit trong dạ dày tiết ra nhiều hơn. Do việc ứ đọng axit trong dạ dày nên rất dễ ảnh hưởng tới các niêm mạc, làm tĩnh mạch ở khu vực trực tràng, hậu môn sa giãn, hình thành nên búi trĩ

Lười vận động: Việc ít vật động hoặc ngồi như như những người làm các công việc như: Văn phòng, lái xe,... Việc này sẽ dẫn tới áp lực tới vùng chậu, khiến các tĩnh mạch vùng hậu môn không được lưu thông, gây ra giãn, phình đại quá mức các tĩnh mạch này.

Phụ nữ mang thai cũng là nguyên nhân gây ra trĩ. Theo thống ê thu nhận được, những phụ nữ mang thai chiếm tỉ lệ cao nhất trong việc mắc bệnh trĩ. Khi mang thai, áp lực của thai nhi sẽ làm cho các mạch máu tử cung lưu thông kém. Lâu ngày dẫn đến trĩ.

Ngoài ra do mang thai, phụ nữ thường ít vận động hơn, do vậy phụ nữ mang thai hay bị trĩ

Quan hệ qua đường hậu môn: Hậu môn do cáu tạo đặc biệt, các cơ, thành mỏng và không có chức năng tiết ra dịch bôi trơn, nên khi quan hệ qua đường này, khiến cho  hậu môn giãn nở quá mức gây ra trĩ. Đặc biệt, khi quan hệ qua đường hậu môn sẽ dễ dàng biến chứng thành bệnh khác như nứt kẽ hậu môn.

Trên đây là một số nguyên nhân điển hình nhất của nguyên nhân gây trĩ

có thể bạn quan tâm:

Bệnh trĩ là gì?

Dấu hiệu bệnh trĩ

Để tìm hiểu nhiều hơn, các bạn có thể gửi câu hỏi qua

dakhoahungthinh380xadan@gmail.com

Hoặc có thể liên hệ trực tiếp qua số điện thoại 0386.977.199 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất

 

Thẻ:
Bình luận

Bài viết liên quan

0386.977.199